Trang tin bat dong san dep

Chủ nhà định ra điều lệ chưa từng thấy, SEA Games vẫn mãi là “ao làng”?

Ở môn bóng đá nam, Malaysia dự định ra điều lệ cho phép nước này được tự ý chọn bảng đấu sau khi mỗi bảng đã chốt 4 cái tên. Thái Lan và Myanmar là 2 đội hạt giống nên chắc chắn sẽ khác bảng nhau, dựa vào 3 cái tên khác được phân bổ ra mỗi bảng, Malaysia có thể tùy vào đó để chọn bảng nhẹ nhàng hơn.

Đáng chú ý nữa, 2 đội còn dư sau khi Malaysia chọn bảng sẽ mặc định được phân vào bảng Malaysia không chọn. Như thế, nước chủ nhà SEA Games có thể chọn được bảng vừa nhẹ, lại chỉ có 5 đội ở vòng bảng. Nhờ đó, họ sẽ có ưu thế đá ít hơn các đội bảng còn lại, tiết kiệm sức lực, hạn chế chấn thương nếu đạt tới được vòng loại trực tiếp.

Ở môn bóng đá nữ, 2 đội hạt giống là Thái Lan và Việt Nam được chia đều ra 2 bảng. Malaysia cũng lại định áp dụng điều luật lạ lùng trên, tức đội chủ nhà sẽ được chọn bảng sau khi mỗi bảng chốt xong 3 đội.

Đây là điều lệ bốc thăm chưa từng có trong lịch sử SEA Games, tuy nhiên do quy định của Đại hội thể thao ĐNÁ là chủ nhà được phép ra điều lệ, nên các nước cũng không thể thay đổi.

Hiện vẫn chưa biết điều lệ lạ lùng này đã được Malaysia gửi lên LĐBĐ châu Á AFC hay chưa. Nếu nó vẫn được thông qua thì quả là SEA Games sẽ vẫn mang tiếng “ao làng” khi các nước chủ nhà mãi bất chấp tất cả để mong mưu lợi cho mình.

Nguồn Soha.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.