Trang tin bat dong san dep

Chủ tịch FLC: ‘Phát triển bất động sản vì lợi ích xã hội’

Hiện, FLC sở hữu 40 dự án tại 9 tỉnh thành với 7.300 ha quỹ đất, 30km bãi biển đẹp và tổng vốn đầu tư hơn 73.000 tỷ đồng. Các dự án tiêu biểu gồm FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn…

Các công trình của FLC đều nằm ở những vùng kinh tế còn nhiều khó khăn như Thanh Hóa, Bình Định… nhưng thu hút nhiều nhà đầu tư và khách du lịch.

“Chúng tôi chọn cách biến đá thành vàng, chứ không chọn cách biến vàng thành trang sức. Các dự án này giúp mang lại diện mạo du lịch mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm, đóng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại các vùng đất mà chúng tôi đầu tư”, Chủ tịch FLC nói.

Luật sư làm kinh doanh

Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội được vị chủ tịch trẻ tuổi của FLC theo đuổi từ những ngày đầu thành lập Văn phòng luật SMiC năm 2000.

Dưới sự dẫn dắt của ông, SMiC đã trở thành một thương hiệu lớn trong ngành luật với nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen những hoạt động trên lĩnh vực tư vấn pháp luật. Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết cũng được vinh danh là luật sư tiêu biểu.

Ông Trịnh Văn Quyết – chủ tịch FLC.

Chủ tịch FLC chia sẻ, chính nghề luật là nền tảng để ông gây dựng thành công trên cương vị một doanh nhân. Làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn, lắng nghe câu chuyện kinh doanh, ngẫm nghĩ về những việc họ làm đúng, kể cả những việc họ làm sai…, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế và áp dụng được trong trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư sau này.

“Nghề thầy cãi cũng khiến tôi trở nên luôn thận trọng. Tôi đầu tư khá nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thực ra dự án nào tôi thấy chắc ăn mới làm chứ không dám mạo hiểm. Khi thấy một dự án tốt, tôi luôn đặt ra nhiều câu hỏi. Khi trả lời được hết chũng, tôi mới quyết định làm”, ông nói.

FLC Grand Hotel Sầm Sơn

Bản năng và hiểu biết của một luật sư đã giúp ông thấu hiểu môi trường pháp lý của Việt Nam, có những dự cảm chính xác về các thay đổi trong cơ chế, chính sách, từ đó nắm bắt được các cơ hội đầu tư, kinh doanh, hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý.

Điều này được thể hiện rõ nét trong giai đoạn ‎2010-2014, khi thị trường bất động sản đóng băng cũng là lúc FLC bắt tay vào kế hoạch M&A hàng loạt dự án.

Sau giai đoạn này, FLC chuyển trọng tâm vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Từ FLC Vĩnh Thịnh, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, tập đoàn liên tiếp triển khai các dự án nghỉ dưỡng lớn trên các địa phương có đường bờ biển đẹp như FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…

Kiến tạo các giá trị bền vững

Những quần thể nghỉ dưỡng của FLC đều có một điểm chung là quy mô lớn, nhưng tốc độ thi công và hoàn thiện luôn nhanh chóng. Các dự án này cũng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Hiện tại, mỗi dự án nghỉ dưỡng của FLC tuyển dụng trung bình khoảng 2.000 – 3.000 lao động toàn thời gian, trong đó tỷ lệ lao động địa phương là 95%. Từ đánh bắt hải sản, khai thác tài nguyên biển, hàng nghìn lao động địa phương đã chuyển sang làm việc tại các dự án của FLC hoặc tự tổ chức những dịch vụ tham quan cho khách du lịch.

“Sinh kế của người dân có thể vẫn ổn định nếu không có dự án của FLC. Tuy nhiên, thang đánh giá sự ổn định này là nguy cơ mất trắng khi thiên tai ập đến và xếp hàng chờ cứu trợ hay tài nguyên cạn kiệt trong một thời điểm. Tôi không nghĩ thước đo này phù hợp với định nghĩa về phát triển bền vững”, ông Quyết từng chia sẻ.

Theo ông Quyết, FLC không thể tránh khỏi những thời điểm phải đối mặt với sóng gió, tuy nhiên, trên tất cả, lợi ích của xã hội vẫn là yếu tố trọng tâm mà FLC muốn hướng đến.

“Tôi là một luật sư trước khi là một doanh nhân nên tôi và FLC luôn thực hiện các dự án dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Lợi ích của FLC luôn được cân nhắc kỹ càng và là lợi ích lâu dài. Nếu nó đi ngược lại lợi ích xã hội thì đã không thể tồn tại lâu dài. Thời gian sẽ trả lời tất cả”, ông Quyết nói.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.