Trang tin bat dong san dep

Công Vinh, Berbatov và món hàng “khủng” 9 tỷ đồng

Từ chiếc “bánh vẽ” Berbatov

Cho đến nay, có lẽ nhiều người vẫn chưa quên câu chuyện CLB TP.HCM được cho là muốn chiêu mộ ngôi sao Manchester United một thời, Berbatov. Giới truyền thông đã tốn rất nhiều con chữ để đề cập đến phi vụ nói trên.

Thậm chí, họ dựng lên cả những kịch bản về tiền đạo này cũng như nhắc lại các phi vụ được xem là “bom tấn” như Denilson về Hải Phòng, Lee Nguyễn đến HAGL hay Bình Dương…

Lượng thông tin dày đặc nói trên khiến cho nhiều CĐV tin rằng, họ sẽ có cơ hội được thấy ngôi sao người Bulgaria bằng xương bằng thịt thi đấu tại V-League. Thế nhưng tất cả chỉ là “cái bánh vẽ” được đưa ra.

Ai là người “đầu têu” vụ mang Berbatov đến TP.HCM? Chưa rõ nhưng chắc chắn đấy không phải là một sản phẩm của giới truyền thông vì chẳng ai rảnh lại dựng lên một kịch bản “không tưởng” như vậy.

Công Vinh, Berbatov và món hàng khủng 9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Từng có thông tin Công Vinh sẽ chiêu mộ Berbatov cho CLB TP.HCM

Được lợi nhất trong vụ “bánh vẽ” Berbatov có lẽ là CLB TP.HCM của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh. Bởi dù sao đội này cũng được nhắc tên liên tục trên mặt báo.

Sau nhiều ngày im lặng, Lê Công Vinh đã lên tiếng phủ nhận vụ tiếp xúc Bevbartov nhưng sẽ đưa về sân Thống Nhất một tiền đạo thực sự chất lượng hiện đang chơi ở giải đấu hàng đầu châu Âu và phù hợp với lối đá của đội.

“Hiện tôi cũng đã chọn một vài cái tên ưng ý. Đó phải là một cầu thủ chất lượng thực sự, có thể cống hiến cho đội bóng và tất nhiên là phù hợp với lối chơi của đội, chứ không chỉ dựa vào tên tuổi của họ. Còn đó là ai thì hiện tại tôi chưa thể tiết lộ vì vẫn đang quá trình đàm phán”, Công Vinh nói với báo giới.

Đến món hàng “khủng” mang tên Dominique Da Sylva

Sau vụ thanh lý với tiền đạo Dyachenko thì CLB TP.HCM được đồn đoán sẽ chiêu mộ hàng “khủng”. Và một lần nữa, người ta lại ngóng xem những động thái của Công Vinh trên sàn chuyển nhượng.

Cái tên Dominique Da Sylva đã được điền tên vào danh sách tham dự giai đoạn 2, V-League 2017. Hồ sơ của cầu thủ người Mauritania được xem là khá hoành tráng.

Công Vinh, Berbatov và món hàng khủng 9 tỷ đồng - Ảnh 2.

Dominique Da Sylva và Công Vinh.

Chẳng hạn anh này từng tham dự Cúp thế giới các CLB năm 2011 trong màu áo Al-Ahly (Ai Cập), từng ghi được 11 bàn sau 68 trận cho đội bóng Ai Cập… Có một chi tiết mà không ai chú ý đó là Da Sylva từng thử việc tại FLC Thanh Hóa nhưng lại bị… rơi đài.

Rõ ràng, nếu anh là một cầu thủ chất lượng thì một gã nhà giàu như Thanh Hóa khó lòng bỏ qua. Rốt cuộc Da Sylva cũng như bao ngoại binh khác phải quay về quê nhà chờ đợi cơ hội mới.

Theo Transfermarkt, Da Sylva có giá trị khoảng 350.000 euro, tương đương gần 9 tỷ đồng. Nếu nhìn những con số nói trên, có vẻ như Công Vinh đã phải chi ra một số tiền rất “khủng” để có chữ ký của anh này.

Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, Da Sylva chỉ nhận được một khoản “lót tay” chưa đầy 10.000 USD. Mức lương tháng của anh này cũng không cao bằng Victor, tiền vệ của CLB TP.HCM hiện tại (khoảng 6000 USD/tháng).

Công Vinh được xem là người biết nhìn chân giò cầu thủ và có mối quan hệ rộng với nhiều nguồn khác nhau. Thế nên, thật khó nói quyền Chủ tịch CLB TP.HCM sẽ thất bại trong các vụ chuyển nhượng ngoại binh khi mà Da Sylva vẫn chưa chào V-League.

Tất cả sẽ phải chờ nhưng cũng mong rằng, tất cả những cú “nổ” ra từ CLB TP.HCM đều không phải là những cú “PR” hay nói cách khác là thùng rỗng kêu to…

“Công Vinh tuyển mộ cầu thủ như thế thì cũng chưa có kinh nghiệm và cần phải cẩn trọng với trường hợp này. Cần phải xem xét kỹ trình độ của cầu thủ qua thực tế hơn là lý lịch hoành tráng.

Bây giờ cầu thủ không thể ảo như trước. Chỉ xem một vài trận không nói lên được điều gì, sự hưng phấn của cầu thủ ở mức cao nhất sẽ giúp anh ta thể hiện được rất tốt tại lần đó.

Nhưng chưa chắc đấy đã phải là trình độ thật của cầu thủ đâu”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chia sẻ về chuyện Công Vinh chọn ngoại binh.

Nguồn Soha.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.