Trang tin bat dong san dep

‘Uber bất động sản’ Sài Gòn sắp tiến quân ra Hà Nội

Khởi động và thử nghiệm thành công tại TP HCM, sau khi nhận 2 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Frontier Digital Ventures (có trụ sở tại Malaysia) và một số cổ đông khác, Propzy lên kế hoạch tiến quân ra phía Bắc để làm bàn đạp mở rộng thị trường ra toàn quốc vào năm 2018. Không dừng lại ở đó, đơn vị này còn nuôi tham vọng chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới.

Được biết đến với mô hình khởi nghiệp áp dụng công nghệ hiện đại đưa ra giải pháp thực hiện giao dịch nhà đất theo quy trình khép kín, minh bạch, an toàn, nhanh chóng, Propzy giúp kết nối trực tiếp khách hàng là bên mua và bên bán với nhau.

Người bán đăng tin rao bán nhà miễn phí, tìm kiếm thông tin nhà đất đang được rao bán trên cổng dữ liệu và sau đó đặt lịch xem. Khi khách hàng đi xem thực tế sản phẩm và có nhu cầu thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch mua bán với quy trình khép kín theo công nghệ Mỹ để chốt giao dịch. Các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà đất cũng được đơn vị này hoàn thiện cho khách hàng theo yêu cầu.

Cách vận hành và trả thù lao cho mỗi giao dịch của doanh nghiệp này tương tự mô hình Uber đã làm trong lĩnh vực giao thông. Tỷ lệ hoa hồng môi giới nhận được là 80% và doanh nghiệp nhận 20%. Từ đó, nhà khởi nghiệp này còn được mệnh danh là Uber bất động sản.

Mô hình khởi nghiệp Uber bất động sản tại TP HCM đang rục rịch Bắc tiến để mở rộng thị phần tại Việt Nam. Ảnh: Vũ Lê

Trong 2 quý đầu năm, Uber bất động sản Sài Gòn đã nhận được hơn 2.500 yêu cầu giao dịch nhà đất với tổng giá trị tài sản ước tính lên đến hơn 300 triệu USD. Trong 2 quý còn lại của năm, doanh nghiệp sẽ phục vụ thêm hàng nghìn yêu cầu của khách hàng, tổng giá trị giao dịch nhà đất ước tính có thể đạt giá trị gấp đôi so với nửa đầu năm.

Kể từ khi được quỹ ngoại rót vốn, doanh nghiệp này đã mở rộng từ công nghệ mua bán nhà phố sang phát triển giải pháp quản lý các tòa nhà. Đây là phần mềm giúp tương tác hiệu quả với cư dân một cách nhanh chóng và quản lý việc cung cấp các dịch vụ tiện ích.

Propzy được sáng lập và điều hành bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt John Le – người từng startup thành công trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ. Ông đầu tư một triệu USD vào mô hình này và chính thức ra mắt từ tháng 7/2015.

Thời điểm mới ra mắt, nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao công nghệ Propzy áp dụng tại thị trường nhà phố TP HCM. Tuy nhiên, song song đó cũng có không ít ý kiến hoài nghi mô hình này sớm chết yểu do thị trường nhà đất Sài Gòn có đặc thù mang tính địa phương rất cao, thủ tục pháp lý phức tạp. Đến tháng 6/2017, Uber bất động sản tại Sài Gòn nhận 2 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại và bắt đầu kế hoạch mở rộng quy mô, từng bước thay đổi các định kiến, tập quán cũ trong giao dịch nhà phố.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.