Trang tin bat dong san dep

VinaCapital liên tục thoái vốn bất động sản

Báo cáo hoạt động mua bán sáp nhập bất động sản Việt Nam 6 tháng qua dựa trên dữ liệu của Real Capital Analytics, các giao dịch bất động sản thương mại, nhà ở diễn ra sôi động. Trong đó, VinaCapital là một trong những gương mặt có nhiều thương vụ đình đám.

Tháng 9/2017, VinaLand Limited đã bán toàn bộ cổ phần tại Vina Square, một khu đất phát triển dự án phức hợp, có diện tích 3 ha tọa lạc tại quận 5, TP HCM. Bên nhận chuyển nhượng là Công ty Địa ốc Trí Đức. Thương vụ thoái vốn thành công giúp quỹ đầu tư thu về dòng tiền ròng khoảng 41,2 triệu USD (bao gồm cả trả nợ cổ đông).

Cùng cột mốc quý III, hồi giữa tháng 8, VinaLand Limited cũng đã sang nhượng một dự án khác là khu đô thị Mỹ Gia tại Nha Trang nhưng giá trị thương vụ chưa được tiết lộ. Dự án có vị trí đẹp, nằm gần bờ biển của thành phố du lịch này.

Thương vụ M&A bất động sản đình đám được 2 quỹ trực thuộc VinaCapital thoái vốn trong năm nay là dự án Đại Phước (Đồng Nai), sang nhượng cho đối tác Trung Quốc.

Trước đó, trong quý III, giữa tháng 4/2017, quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited – VOF (thuộc VinaCapital) công bố đã thoái toàn bộ vốn nắm giữ tại dự án ở Đồng Nai. Khoản tiền thu về của hai quỹ này lần lượt là 48,8 triệu USD (tương đương khoảng 1.100 tỷ đồng) và 16,5 triệu USD (370 tỷ đồng).

Ngoài ra, cuối tháng 5, VinaLand còn thông báo sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi dự án Times Square trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty Elite Capital Resources Limited, thu về số tiền 41 triệu USD.

Các diễn biến này cho thấy quỹ đầu tư bất động sản của VinaCapital đang trong thời kỳ thoái vốn mạnh mẽ. Các dự án đã chuyển nhượng đa phần đều được quỹ nắm giữ trong chu kỳ một thập niên qua.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.